Cách nhận biết chuột Hamster có bầu thông Situs Judi Slot Terpercaya qua dấu hiệu nàu? Bạn có biết chuột Hamster mang thai bao lâu không? Hiện nay tại Việt Nam, các giống Hamster được nuôi phổ biến nhất có thể kể tới Hamster Robo , Hamster Bear, Winter White và Hamster Campell. Giá bán Hamster khá rẻ nên ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng.

Mục lục
ẩn
1.
Dấu hiệu nhận biết Hamster mang thai bao lâu?
2.
Cách nhận biết chuột Hamster có bầu nhanh nhất

2.1.
Cách nhận biết chuột Hamster có bầu qua thói quen
2.2.
Cách nhận biết chuột Hamster có bầu qua tính cách
2.3.
Cách nhận biết chuột Hamster có bầu khi tích trữ lương thực
2.4.
Cách nhận biết chuột Hamster có bầu khi uống nước
3.
Chuột Hamster mang thai bao lâu?
4.
Chăm sóc chuột Hamster mang thai

4.1.
Chăm sóc chuột Hamster trước khi đẻ
5.
Chuột Hamster sinh con như thế nào?

5.1.
Chuột Hamster sinh bao nhiêu con?
5.2.
Đặc điểm của chuột Hamster mới sinh
6.
Chăm sóc chuột Hamster sau sinh
7.
Làm thế nào khi chuột Hamster không biết chăm con
8.
Tình trạng chuột Hamster con bị mẹ lãng quên

Mặc dù cùng thuộc họ gặm nhấm, nhưng thời gian mang thai của chuột Hamster khác nhau. Đối với một người có ý định nhân giống chuột thì việc nắm rõ chu kì mang thai của chúng rất quan trọng. Tìm hiểu thời gian mang thai của chuột Hamster bao lâu, dấu hiệu chuột Hamster có thai cũng giúp bạn kịp thời chăm sóc chúng. Hãy cùng xem Pet Mart mang tới cho bạn thông tin gì về vấn đề này nhé.

Dấu hiệu nhận biết Hamster mang thai bao lâu?

Dấu hiệu nhận biết chuột Hamster mang thai bao lâu phải xác định được thời điểm giao phối của chúng. Thông thường, ở đầu thai kì sẽ rất khó để nhận biết các dấu hiệu. Chỉ đến 1 tuần trước khi sinh các dấu hiệu mới xuất hiện rõ rệt. Bao gồm các thay đổi về thói quen, vóc dáng, tính cách của chuột cái.

Do đó nếu không biết được thời điểm giao phối thì rất khó để nhận biết dấu hiệu chuột Hamster có thai hay không. Nhiều người nuôi phải đến khi Hamster con ra đời mới biết. Thói quen sinh sản của các loại Hamster cũng không hoàn toàn giống nhau.

Cách nhận biết chuột Hamster có bầu nhanh nhất

Rất khó nhận biết dấu hiệu chuột Hamster có thai. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách nhận biết chuột Hamster có bầu thông qua việc quan sát chúng.

Cách nhận biết chuột Hamster có bầu qua thói quen

Nếu dấu hiệu chuột Hmaster có thai không xác đinh được, bạn có thể quan sát hành vi, tập tính của chúng. Xem có những thay đổi gì hay không? Đa số chuột cái sẽ trở nên nhát người hơn, chúng hay giật mình ngay cả khi người quen xuất hiện. Nhiều con sẽ bắt đầu đi loanh quanh và tha mùn cưa về làm ổ.

Cách nhận biết chuột Hamster có bầu qua tính cách

Hamster cái mang thai cũng sẽ hung dữ hơn bình thường. Chúng sẽ xua đuổi những con xung quanh, nhất là con đực. Ngay khi thấy những dấu hiệu này, bạn cần cách ly chúng ngay lập tức.

Cách nhận biết chuột Hamster có bầu khi tích trữ lương thực

Cách nhận biết chuột Hamster có bầu tiếp theo là chúng sẽ làm tổ và tích trữ đồ ăn. Sau khi đã xây cho mình một cái tổ ưng ý, nó sẽ để rất nhiều thức ăn trong đó. Trước khi sinh 2 ngày chúng sẽ ở trong tổ để bảo vệ con và dưỡng sức.

Cách nhận biết chuột Hamster có bầu khi uống nước

Thông thường vài ngày trước lúc sinh, chuột Hamster uống nước đặc biệt nhiều. Nếu uống càng nhiều so với lúc bình thường thì số lượng chuột con sinh ra cũng sẽ nhiều. Bạn nên có kế hoạch trước để chăm sóc chúng.

Như vậy, có rất nhiều cách nhận biết chuột Hamster có bầu khác nhau. Nếu bạn không nhớ ngày phối giống thì có thể áp dụng để có thể kịp thời chăm sóc cho chú chuột cảnh của mình.

Chuột Hamster mang thai bao lâu?

Theo các bác sĩ thú y , chuột hamster mang thai bao nhiêu ngày được tính từ lúc chúng bắt đầu có thai đến khi sinh. Chuột Hamster mang thai bao lâu còn tùy thuộc từng loài. Hamster được chia làm 2 nhóm là Hamster vàng (Hamster Bear hoặc Syrian) và loại thấp hơn là Hamster lùn (Winter White, Robo, Campell, Chinese…)

Vậy chuột Hamster mang thai bao lâu theo từng loài nhất đinh? Trung bình Hamster Bear (hay Hamster Syrian) có thời kì mang thai là 16 ngày. Đối với Hamster Winter White và Hamster Trung Quốc là 18 – 21 ngày. Hamster Robo (Roborovski) là 23 – 30 .

Thời gian mang thai này có thể dài hoặc ngắn tùy theo thể trạng của chuột cái và chế độ chăm sóc. Đối với Hamster Bear, thời gian có thể kéo dài tới 22 ngày. Nếu nuôi Hamster sinh sản bạn nên để ý thời gian giao phối để biết chính xác ngày sinh.

Chăm sóc chuột Hamster mang thai

Sau khi phát hiện được các dấu hiệu chuột Hamster có thai, việc chăm sóc chuột mẹ rất quan trọng. Điều này sẽ giúp chúng luôn khỏe mạnh và chuột con ra đời thuận lợi.

Lưu ý là các cách nhận biết chuột Hamster có bầu giữa các loài cũng không giống nhau hoàn toàn.Thời gian chuột Hamster mang thai bao lâu cũng khác nhau. Tuy nhiên cũng không quá chênh lệch vì các loại Hamster có thói quen sống khá tương đồng. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc chuột Hamster mang thai.

  • Cung cấp các loại thức ăn cho chuột Hamster giàu Protein.
  • Giữ chuồng nuôi luôn sạch sẽ.
  • Không ôm ấp, cầm nắm thú cưng, nhất là cầm vào bụng.
  • Đặt chuồng ở nơi yên tĩnh.
  • Vệ sinh chuồng nuôi 2 hoặc 3 ngày trước ngày sinh dự kiến.
  • Lót thêm giấy ăn hoặc mùn cưa để làm ổ đẻ.

Chăm sóc chuột Hamster trước khi đẻ

Chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày cụ thể còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và dinh dưỡng của chủ nuôi. Sau khi biết cách nhận biết chuột Hamster có bầu và xác định được chính xác, cần tiến hành lên kế hoạch chăm sóc cụ thể theo từng giai đoạn.

Cụ thể là trước và sau khi Hamster mẹ sinh con, đặc biệt là vào mùa hè phải cung cấp một bồn nước sạch, che nắng, thông gió mát mẻ. Đồng thời duy trì không gian yên tĩnh, đi lại nhẹ nhàng. Chú ý không để chó, mèo lại gần và từ chối người ngoài khi muốn xem.

Chuột Hamster sinh con như thế nào?

Chuột Hamster sinh bao nhiêu con?

Hamster cái sẽ tự sinh con và chăm sóc con. Vì thế bạn không cần phải can thiệp gì cả. Đối với chuột Hamster Bear , con đực sẽ không ở cùng con cái khi mang thai và nuôi con. Ở Hamster lùn, con đực có thể sống hòa bình với con cái. Nhưng để an toàn, bạn nên tách chúng ra ngay khi con cái sinh sản.

Số lượng con non ra đời phụ thuộc vào từng loài và thể trạng của Hamster mẹ. Hamster Syrian luôn đẻ 6 -10 con, đôi khi có thể lên tới hơn 16 con non. Trong khi đó Hamster lùn thường chỉ có 5 hoặc 6 con.

Đặc điểm của chuột Hamster mới sinh

Hamster con mới sinh hoàn toàn không có lông, chúng không thể nhìn hay nghe thấy gì và hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ. Hãy để Hamster mẹ tự chăm sóc con của chúng, chuột mẹ sẽ biết nó phải làm gì. Không nên động chạm vào chuột con khi chúng còn quá nhỏ. Nếu cảm thấy bị đe dọa, Hamster mẹ có thể sẽ bỏ con hoặc cắn chết con của nó.

Sau 4 tuần, Hamster con đã lớn và có thể tách đàn, đây cũng là lúc Hamster mẹ mang thai lứa tiếp theo. Riêng với Hamster lùn, con cái có thể ở chung với mẹ còn con đực nên tách ra nuôi riêng.

Chăm sóc chuột Hamster sau sinh

Sau khi chuột mẹ sinh con, điểu chỉnh mức độ Protein trong thức ăn, ngăn ngừa phát sinh bệnh viêm tuyến vú. Khi quan sát Hamster mới sinh, tay không được có mùi lạ rõ, để tránh truyền sang chuột con. Nếu như gửi nuôi, có thể bôi nước tiểu của chuột nhận nuôi lên người chuột con.

Làm thế nào khi chuột Hamster không biết chăm con

Khi chuột mẹ không biết chăm con, bạn nên tìm một chú Hamster mẹ khác nhờ nuôi con. Chú ý là chú chuột “nhận nuôi” này cũng đang nuôi con nhỏ. Bọc Hamster con và nước tiểu của chuột mẹ kia lại với nhau.

Việc này giúp cho chuột mẹ có thể làm quen nhanh với những đứa “con nuôi”. Nếu không, nó sẽ không chăm sóc chuột con. Thậm chí có thể cắn chết chúng. Nếu không tìm được “mẹ nuôi”, bạn có thể tự chăm sóc cho chuột con.

Đảm bảo chắc chắn nhiệt độ bằng cách dùng đèn sưởi để giữ ấm. Sử dụng lọ đựng thuốc nhỏ mắt đã được tiệt trùng bằng nước sôi để làm bình sữa. Đổ sữa pha loãng vào rồi cho Hamster con uống. Cứ 2 tiếng cho ăn một lần. Tùy theo sự phát triển của chuột con mới đẻ để gia tăng lượng thức ăn.

Tình trạng chuột Hamster con bị mẹ lãng quên

Có những con chuột Hamster mẹ đãng trí quên chuột con khi di chuyển. Chúng sẽ để chuột con giữa đường quên không đưa về nhà. Và Hamster con sẽ bị lạc đường vì không thấy mẹ.

Nếu chuột con rời xa mẹ quá lâu sẽ bị lạnh. Vì vậy phải nghĩ cách đưa chúng về bên cạnh mẹ. Nhưng cũng đừng vội vàng bắt Hamster con trả về bên cạnh mẹ. Tránh để chuột Hamster con có mùi của bạn. Điều này sẽ khiến cho chuột mẹ không nhận con.

Nên quan sát trước xem Hamster mẹ có quên con thật không. Nếu như qua một lúc mà Hamster mẹ vẫn chưa đem Hamster con về, thì nên lấy đũa dùng một lần di chuyển Hamster con về bên cạnh Hamster mẹ. Hoặc là dùng thìa canh di chuyển Hamster con về bên cạnh Hamster mẹ. Không dùng tay không bắt chuột con là được.

Trên đây là một số thông tin mà bạn nên chú ý về cách nhận biết chuột Hamster có bầu và hướng dẫn chăm sóc chuột Hamster sinh sản. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể để lại thông tin dưới bài viết để nhận được sự tư vấn. Chúc bạn nuôi chuột Hamster sinh sản thành công!

Pet Mart – Cửa Hàng Thú Cưng